เมี่ยงคะน้าปลาทู สู้ภูมิแพ้

หลัง รู้จักที่มาที่ไปของ โรคภูมิแพ้ กันแล้ว คราวนี้ถึงเวลา เสิร์ฟอาหารต้านภูมิแพ้ ที่ มีส่วนผสมของ กรดไขมันโอเมก้า 3, วิตามินซี หรือยาปฏิชีวนะจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

ป้องกันโรค หวัด ภูมิแพ้ ติดเชื้อง่าย, เควอร์ซีติน ช่วยรักษาการอักเสบ อาการแพ้ และหอบหืด, แมกนีเซียม รักษาอาการหลอมลมอักเสบและป้องกันโรคหืด ในเมนูที่ชื่อว่า เมี่ยงคะน้าปลาทู


 เตรียมส่วนผสม
 

 - ใบคะน้าอ่อนเจียนเป็นทรงกลม
 - เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตัดให้เรียบร้อย นำไปลวกน้ำให้นิ่ม
 - พริกขี้หนูหั่นเป็นแว่น ๆ
 - มะนาว กระเทียม หอมแดง ขิงอ่อน หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
 - ถั่วลิสงคั่ว เพิ่มความมันในการเคี้ยว
 - กุ้งแห้งคั่ว กรุบกรอบ
 - ถั่วงอก
 - ปลาทูนึ่งนำไปย่าง แกะเอาแต่เนื้อ

 ปรุงน้ำราดเมี่ยง ด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำเปล่าเล็กน้อย เคี่ยวพร้อม ๆ ให้เหนี่ยวกำลังดี จะให้รสหวานแกมเค็ม ชวนกิน

 เวลา รับประทานให้นำเส้นก๋วยเตี๋ยววางบนใบคะน้าแล้วบรรจุใส่ส่วนผสมทั้งหมดลง ไป จากนั้นราดน้ำเมี่ยงมากน้อยแล้วแต่ชอบ ค่อย ๆ ห่อใบคะน้าให้พอดีคำ แล้วเข้าปากเลย

 อาหารต้องระวัง! สำหรับผู้ป่วยภูมิแพ้คือ อาหารที่ส่วนผสมของเกลือ ไขมัน และโปรตีน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากนมและไข่ รวมทั้งน้ำมันบางประเภท เช่น มัสตาร์ด เนยถั่ว และน้ำมันเนย

เรื่องต่อไป
« โพสก่อนหน้า
เรื่องก่อนหน้า
โพสต่อไป »